[Đăng ngày : 27/01/2015]
 • Tổng quan:

Khoa Cơ khí là một trong những khoa trọng yếu của trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức. Gắn liền với sự phát triển chung của nhà trường, Khoa Cơ khí ngày càng lớn mạnh về qui mô đào tạo, nhà xưởng, trang thiết bị được chú trọng quan tâm và đầu tư trọng điểm hằng năm, đáp ứng nhu cầu giảng dạy, học tập nghiên cứu, cũng như đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với nhu cầu của xã hội.

 • Mục tiêu đào tạo:

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trong lĩnh vực cơ khí chế tạo, cơ khí ô tô. Đáp ứng nhu cầu về đội ngũ lao động có tay nghề cao, năng động, tự tin, trách nhiệm với công việc. Thực hiện sứ mệnh gắn kết chặt chẽ giữa Nhà trường và Doanh nghiệp. Trong xu thế hội nhập, Khoa đang triển khai các dự án đào tạo nguồn nhân lực cho các Doanh nghiệp lớn trong nước và khu vực.

 • Thế mạnh của khoa:
 • Đội ngũ giảng viên: Khoa Cơ khí quy tụ đội ngũ giảng viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm thực tế, tâm huyết trong công tác nghiên cứu và giảng dạy. Giảng viên của Khoa tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học, từ đó đề ra các giải pháp tư duy sáng tạo trong giảng dạy, từ đó tạo ra các sản phẩm có tính ứng dụng cao, nhằm cải tiến và phục vụ công tác giảng dạy.
 • Cơ sở vật chất: Khoa có hệ thống phòng học, nhà xưởng đảm bảo tiêu chuẩn với các trang thiết bị máy móc hiện đại, được bổ sung và cập nhật hàng năm. Hiện tại, Khoa có 9 xưởng thực hành và hệ thống phòng mô phỏng đang hoạt động tốt, phục vụ nhu cầu dạy thực hành theo mục tiêu đào tạo của Khoa, trường. Khoa đã từng tổ chức đăng cai hội thi Học sinh giỏi nghề cấp Thành phố với các nhóm ngành Cơ khí.
 • Chương trình học: Cùng với triết lý phát triển của Nhà trường: “Luôn đổi mới để phát triển”, Khoa Cơ khí đã mạnh dạn thoát ra khỏi lối mòn của hình thức đào tạo truyền thống, chú trọng vào thực hành nâng cao kỹ năng chuyên môn, rèn luyện tay nghề cho học sinh, sinh viên.
 • Chương trình hợp tác: Khoa có sự gắn kết chặt chẽ với các Doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực cơ khí: Công ty TNHH Cơ khí Linh Trung, Công ty TNHH Thành Nghĩa, Công Ty TNHH Sản Xuất Cân Nhơn Hòa … Hiện tại, Khoa đang thực hiện các chương trình đào tạo ngắn hạn cho nhân viên của các công ty cơ khí. Đồng thời đào tạo nhân lực theo đơn đặt hàng cho các Doanh nghiệp.
 • Trang bị kỹ năng cho HSSV: Được đào tạo nhiều kỹ năng mềm, vững tay nghề, tự tin khi đi thực tập và làm việc tại Doanh nghiệp. Được tiếp cận và làm quen với môi trường thực tế thông qua các chuyến tham quan thực tế, học kỳ Doanh nghiệp. Tham gia các sân chơi học thuật truyền thống và hội thi Học sinh giỏi nghề các cấp được tổ chức hàng năm và đạt kết quả cao.
 • Cơ hội việc làm: Học sinh, sinh viên của Khoa là nguồn nhân lực được các Doanh nghiệp thuộc lĩnh vực cơ khí đánh giá cao. Với 80% sinh viên của Khoa ra trường có việc đúng chuyên ngành đào tạo, thu nhập khá.
 • Ngành đào tạo:
 • Bậc Cao đẳng:

Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, thời gian đào tạo 36 tháng.
Ngành Công nghệ kỹ thuật ôtô, thời gian đào tạo 36 tháng.

 • Bậc TCCN:

Ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, thời gian đào tạo 24 tháng.
Ngành bảo trì và sửa chữa ôtô, thời gian đào tạo 24 tháng.
Ngành bảo trì và sửa chữa ôtô, thời gian đào tạo 42 tháng.

Đào tạo ngắn hạn các ngành: Tiện, Phay, Hàn, công nghệ CNC, thực hành điện thân xe, thực hành điện ôtô, thực hành sửa chữa xe gắn máy.
Một số hình ảnh của HSSV khoa Cơ khí Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức:

Sinh viên trong giờ thực hành tại Xưởng cơ khí


Sinh viên khoa Cơ khí trong một giờ học tại phòng máy của Trường

HSSV khoa Cơ khí được tham dự những tiết học trực quan sinh động với trang thiết bị hiện đại

HSSV khoa Cơ khí tham dự Hội thi “Học sinh giỏi nghề” cấp Thành phố năm 2014

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
1. Văn phòng Khoa Cơ khí - Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức:

- Số 53 Võ Văn Ngân – Phường Linh Chiểu – Quân Thủ Đức – Thành Phố.Hồ Chí Minh
- Khu C, lầu 2, Phòng C207
- ĐT : 0822 158 645.
- Website : www.tdc.edu.vn/khoacokhi 
- Email : khoack@mail.tdc.edu.vn
2. Trưởng Khoa Cơ khí:
- ThS. Bùi Phương Tùng
- ĐT : 0983 078 849
- Email : buiphuongtung@gmail.com

CÁC TIN KHÁC
Số người truy cập: 8116683
Đang online: 40